皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

欧博allbet注册(www.aLLbet8.vip):Thời thơ ấu chưa từng đến trường của cố Nữ hoàng Anh

admin2022-09-154Tài Xỉu

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Trên thực tế, cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II chưa từng đến ngôi trường công lẫn trường tư nào trong suốt thời gian đi học, theo The List.

Theo truyền thống lâu đời trước đó của Hoàng gia Anh, các thành viên nhỏ tuổi đều được dạy học ở nhà với đội ngũ gia sư riêng. Tuy nhiên, chính cố Nữ hoàng cũng là người chấm dứt truyền thống này, khi bà gửi con trai cả Charles ra bên ngoài học sau này.

Theo đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và em gái bà, Công chúa Margaret, là những thành viên hoàng tộc cuối cùng được dạy học tại gia.

Cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II thời còn là thiếu nữ. Ảnh: BBC.

Cố Nữ hoàng chưa từng đến trường

Những năm tháng đầu đời, Công chúa Elizabeth khi đó sống trong căn nhà trên một con phố ở London.

Ban đầu, bà được mẹ dạy viết và đọc. Đến năm bà 7 tuổi, việc dạy học được chuyển cho nữ gia sư Marion Crawford phụ trách.

Đội ngũ đảm nhận việc dạy dỗ cho nữ hoàng tương lai có ít nhất 4-5 người, bao gồm 2 gia sư dạy tiếng Đức và tiếng Pháp. Đây cũng là 2 ngôn ngữ mà bà sử dụng thành thạo sau này.

Tổng giám mục Canterbury phụ trách dạy cho bà về tôn giáo. Sau khi cha bà lên ngôi vua vào năm 1936 và Elizabeth trở thành người đứng đầu danh sách kế vị, bà bắt đầu nghiên cứu lịch sử hiến pháp và luật pháp với Henry Marten, phó hiệu trưởng của Đại học Eton.

Ngoài ra, bà được dạy về toán học, lịch sử, nghệ thuật và ca hát, khiêu vũ, đánh đàn piano. Chương trình học của cố nữ hoàng cũng bao gồm học cưỡi ngựa, bơi lội. Trong Thế chiến II, bà được học cách lái và hỗ trợ xe cứu thương và xe tải.

Hai chị em Nữ hoàng Elizabeth II từng được dạy dỗ bởi mẹ, bà và nữ gia sư tên Marion Crawford. Ảnh: The Guardian.

Công chúa Elizabeth và Công chúa Margaret khi ấy còn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời.

Gia sư Crawford tổ chức một nhóm "hướng dẫn các thiếu nữ trong cung điện Buckingham" dành cho các công chúa, anh em họ và con của những nhân viên làm việc tại cung điện.

Hoạt động của nhóm này có mục đích đào tạo kỹ năng, tác phong hoàng gia và giúp các thành viên hoàng tộc có cơ hội khám phá thế giới bên ngoài.

,

欧博allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Theo Cheat Sheet, trong phần lớn thời thơ ấu của mình, công chúa chỉ học bài từ 9h30 đến 11h mỗi sáng. Sau đó, thời gian còn lại trong ngày dành cho các trò chơi ngoài trời, các môn năng khiếu khác.

Công chúa dành sự quan tâm lớn đến văn học Anh. Cố Nữ hoàng Elizabeth II đã đọc hầu hết tác phẩm của nhà văn Shakespeare và Conan Doyle.

Công chúa Elizabeth (bên phải) và em gái bà, Công chúa Margaret (bên trái) là những thành viên hoàng gia cuối cùng được giáo dục tại nhà. Ảnh: BBC.

Đào tạo để lên ngôi nữ hoàng

Mặc dù đã trải qua phần lớn thời thơ ấu của mình với các bảo mẫu, công chúa Elizabeth chịu ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ của mình, Vương hậu Elizabeth Bowes-Lyon.

Mẹ của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã truyền cho bà đức tin sùng đạo Cơ đốc giáo, cũng như hiểu biết sâu sắc về những đòi hỏi của cuộc sống vương giả.

Trong khi bà nội là Nữ hoàng Mary dạy chị em bà về những điểm "cần ghi nhớ trong các nghi thức hoàng gia". Những kiến thức về hoàng tộc mà Công chúa Elizabeth khi ấy được tiếp nhận từ mẹ và bà đã trở thành nền tảng để tiếp nhận ngai vàng.

Giáo sư Kate William, tác giả cuốn sách Young Elizabeth viết về cố Nữ hoàng Anh ngày trẻ, cho biết: "Cha của Nữ hoàng Elizabeth rất ghét trường học trong khi mẹ của bà cho rằng các cô con gái nên có thời gian vui vẻ hơn. Nhưng khác với cha mình, nữ hoàng đã sớm bộc lộ sự thông minh và niềm đam mê học tập cũng như khả năng ghi nhớ sắc bén của mình".

Vì học tại nhà riêng nên cả cố nữ hoàng Anh và em gái bà đều không có bất kỳ chứng chỉ học tập chính thức nào.

Cố nữ hoàng Anh chịu nhiều ảnh hưởng trong suy nghĩ, lối sống từ người mẹ và người bà của mình. Ảnh: The Guardian.

Dù có kiến thức uyên thâm, cố Nữ hoàng Anh II không phải vị nữ hoàng có học thức cao nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh.

Theo Washington Post, người có trình độ học vấn cao nhất và trí tuệ sâu sắc nhất của hoàng tộc là Nữ hoàng Elizabeth I khi sớm bộc lộ tố chất thông minh.

"Bà học tiếng Latin từ khi 5 tuổi và có thể nói thành thạo 6 ngôn ngữ. Nữ hoàng Elizabeth I còn thể hiện trình độ xuất sắc trong các lĩnh vực thần học, lịch sử, hùng biện, logic, triết học, toán học và văn học. Bà còn từng dịch nhiều ấn phẩm từ tiếng Italy sang tiếng Anh".

Về phần cố Nữ hoàng Elizabeth II, sau 3 năm đầu con trai cả - Vua Charles III - học mẫu giáo trong cung điện, bà và chồng quyết định muốn cho con trai được tiếp cận nhiều hơn với cuộc sống bên ngoài gia đình hoàng gia.

Đôi vợ chồng gửi người con cả tới Hill House, trường dự bị ở phía tây thành phố London. Vua Charles III trở thành người thừa kế ngai vàng Anh đầu tiên theo học đại học và lấy bằng cấp.

Kể từ đó, các con và cháu, chắt của cố Nữ hoàng trải qua thời đi học ở các trường tư, đại học danh giá ở nước Anh.

网友评论